Chuyên xây nhà phố trọn gói, đảm bảo chất lượng công trình đạt tiêu chuẩn cao, tiến độ xây dựng nhanh và bền chắc

Liên hệ: 096.520.2839 - 0909741757

Một số cách chống nóng khi xây nhà ở hiệu quả

Mùa hè ở nước ta thường kéo dài với nền nhiệt trung bình khá cao do đó nhiều ngôi nhà hấp thụ nhiệt khiến cho không gian sống trở lên ngột ngạt, ảnh hướng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Để cải thiện tình trạng đó, công ty Hùng Nguyễn xin chia sẻ một số cách chống nóng khi xây nhà ở hiệu quả, đơn giản để quý vị tham khảo.
cách chống nóng xây nhà

Thực tế, các ngôi nhà được thiết kế với kết cấu, hiện trạng, hướng nhìn khác nhau do đó sẽ có những biện pháp chủ chốt để chống nóng. Minh Hưng xin giới thiệu cách chống nóng khi xây nhà ở thông thường:
1.Chống nóng cho mái nhà
Mái nhà là bộ phận tiếp xúc trực tiếp, nhiều nhất với ánh nắng mặt trời vì vậy tránh nóng cho mái nhà thì gần như là biện pháp chống nóng cho cả ngôi nhà hiệu quả.
Bạn có thể sử dụng các vật liệu làm mát mái nhà đang được ưa chuộng như: tấm lợp chống nóng, mái ngói, trần chống nóng. Ngoài ra, lắp đặt mái hiên chống nóng cũng là cách chống nóng khi xây nhà được nhiều chủ hộ áp dụng.
Với các nhà đổ trần bạn có thể trồng những chậu cây, rau sạch để vừa giảm nóng bức lại có rau sạch dùng cho gia đình. Ngoài ra, trồng những giàn cây leo cũng lựa chọn hay cho bạn.
2.Chống nóng cho tường nhà
Với phần tường, vách nhìn trực diện với ánh nắng  ( tường hướng Tây) thì bạn có thể lựa chọn xây tường dày lên hoặc phủ lớp sơn cách nhiệt cũng chống nóng khá hiệu quả.

3.Cách chống nóng từ bên trong căn nhà
Không gian bên trong căn nhà sẽ trở lên thoáng đãng, mát mẻ hơn vào mùa hè khi có những lỗ hổng để gió lùa. Vì vậy, khi xây nhà bạn nên thiết kế có một số cửa sổ để gió thổi vào và gió lùa ra ngoài tạo lưu thông khí cho căn nhà thông thoáng.
Những căn nhà dạng ống hay dạng hộp thường đối mặt với tình trạng nóng do không khí không lưu thông. Cách chống nóng khi xây nhà ở kiểu này đó là bạn nên xây thêm lỗ thông gió để không khí nóng có chỗ lưu thông ra ngoài.
4.Chống nóng xung quanh nhà
Giải pháp chống nóng tuyệt vời xung quanh nhà đó là trồng cây xanh. Tuy nhiên, với những ngôi nhà hạn chế về diện tích xung quanh thì có thể trồng các chậu  cây cảnh, cây hoa đặc biệt là dây leo để giảm nóng bức cho ngôi nhà.
Với những ngôi nhà hộp, nhà ống thì có thể dùng lưới thép gắn chặt và tường để cây leo quấn vào thép bao quanh tường nhà tạo mát.Trên đây là một số cách chống nóng khi xây nhà khá hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Để có được giải pháp thiết kế, xây nhà và chống nóng cho ngôi nhà hiệu quả, an toàn bạn có thể liên hệ với công ty Minh Hưng để được tư vấn cụ thể.
Share: